ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » สาวกพันชีวิต เต้นอำลา ไมเคิล แจ็กสัน

สาวกพันชีวิต เต้นอำลา ไมเคิล แจ็กสัน

โพสต์เมื่อ วันที่ 28 ตุลาคม 2552 เวลา 02:27 น.

Michael Jackson’s THIS IS IT

รวมพลคนไทยที่รักราชาเพลงป็อป ที่ลานพาร์ค พารากอน โดยมีคนดังในสังคม ศิลปิน ดาราและนักร้อง ร่วมบันทึกความทรงจำครั้งประวัติศาสตร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาวานนี้ (27 ต.ค.) พื้นที่บริเวณลานพาร์คพารากอน ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้กลายเป็นแหล่งรวมคนรักไมเคิล แจ็กสัน เจ้าของท่าลูบเป้า และมูนวอล์ก ราชาเพลงป็อปผู้ล่วงลับ ในเมืองไทยมากที่สุด ในโอกาสที่ภาพยนตร์เรื่องแรกและเรื่องสุดท้ายของ “Michael Jackson’s THIS IS IT” บันทึกภาพการซ้อมใหญ่คอนเสิร์ตครั้งประวัติสาสตร์ ที่มีการจัดขึ้นเพื่อรำลึกแก่ไมเคิล ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วโลก ด้วยการรวมตัวกันเต้นเพลง “บีทอิท” (Beat It) ให้กับเขา เหมือนกับผู้คนในมหหานครทั่วโลกได้จัดขึ้นมาก่อนหน้านี้

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า แนวคิดการจัดงานครั้งนี้ แฟนเพลงชาวไทยทุกคนของไมเคิล จะได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของ Thai Tribute กับการเต้นฮิตตลอดการของยอดตำนานเพลงแดนซ์ ร่วมกับดารา ศิลปิน คนดังในแวดวงสังคม ที่จะมาร่วมเต้นไปพร้อมกัน บนลานพาร์คพารากอน ด้วยแสง สี เสียง และดนตรีสุดอลังการ เพื่อยกย่องและไว้อาลัยกับการจากไปของราชาเพลงป็อปผู้ยิ่งใหญ่ที่ยังเป็น อมตะอยู่ในใจของใครหลายคน โดยผู้ที่ลงทะเบียนเต้นทั้ง 1,000 คนจะได้รับถุงมือไมเคิล แจ็กสัน ลิมิเต็ดเอดิชัน จากเพลย์บอย และตั๋วชมภาพยนตร์ “Michael Jackson’s THIS IS IT” รอบพิเศษไปดูพร้อมกัยคนทั่วโลกในวันนี้ (28 ต.ค.) เวลา 11.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับบรรยากาศภายในงานมีสองช่วงเริ่มจากการซ้อมเต้นบีทอิทแบบหมู่ ได้ครูสอนเต้นเท้าไฟอย่าง “ครูเป็ด” วาเนสซ่า มาสอนท่าเต้นที่ก่อนที่จะเต้นจริงในช่วงเวลา 19.50 น.ที่ผ่านมา โดยผู้ที่มาร่วมลงทะเบียนมีหลากหลายทุกเพศ ทุกวัย ทั้งคนไทย และคนต่างประเทศ อีกทั้ยังมีฟรีมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินไทยที่ชื่นชอบไมเคิล แจ็กสันเป็นการส่วนตัว จะมาร้องและเต้น อาทิ วิทย์ AF1 ในเพลง “แดนเจอร์รัส” (Dangerous) ติ๊ก ชีโร ในเพลง “สมูท คริมินอล” (Smooth Criminal) เจมส์ เรื่องศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ ในเพลง “บิลลี จีนส์” (Billie Jean) หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ในเพลง “เดธ์ ดอนท์ แคร์ อะเบาท์ อัส” (They Don’t Care About Us) และ 3 สาวจากวงบราเซียในเพลง “บีทอิท 2009” (Beat It Cover Version 2009)

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับช่วงเวลาสำคัญที่สาวกชาวไทยกว่าพันคนจะเต้นเพลงบีทอิทพร้อมกัน ผู้ที่เต้นนำในแถวแรก ประกอบด้วยเซเลบริตี้ชั้นนำของเมืองไทย เช่น วูดดี้ มิลินทจินดา พิธีกรฝีปากกล้า พาที สารสิน ซีอีโอสายการบินนกแอร์ แบ๊งค์-พชร ปัญญายงค์ ผู้ประกาศข่าวเศรษฐกิจนิหน่า-สุฐิตา เรืองรองหิรัญญา ผู้ประกาศข่าวกีฬา ดร.ป็อป-ฐาวรา สิริพิพัฒน์ นักเขียนชื่อดัง ซีแนม สุนทร AF1 โด่ง-ศิระ AF3 ตูน-ธัชพล ชุมดวง AF3 ซาร่า-นลินธารา โฮเลอร์ AF3และ แก๊ปเปอร์-วรฤทธิ์ ดาราจากภาพยนตร์บุญชูฯ และปิดท้ายด้วยการร้องเพลงช้าของไมเคิลโดยศิลปินค่ายโซนี่-เลิฟอีส รวมทั้งร่วมร้องเพลง Heal The World เพื่อปิดฉากงานในวันนี้