ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » บอล-ภราดร เล่นหนัง บางระจัน 2

บอล-ภราดร เล่นหนัง บางระจัน 2

โพสต์เมื่อ วันที่ 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา 11:27 น.

บอล-ภราดร ศรีชาพันธุ์

สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนหนังและแฟนเทนนิสกันถ้วนหน้า เมื่อ "บอล-ภราดร ศรีชาพันธุ์" อดีตนักเทนนิสหมายเลขหนึ่งของไทย ยอมตกปากรับคำมาเล่นหนังเรื่องแรกในชีวิต "บางระจัน 2" ของผู้กำกับฯ "ปื๊ด-ธนิตย์ จิตนุกูล" งานนี้เลยเป็นที่คาดการณ์กันว่า ค่ายพระนครฟิลม์อาจจะจ่ายค่าตัวสูงลิบลิ่ว เพราะเป็นถึงนักเทนนิสมือวางระดับโลก

แต่กลับเซอร์ไพรส์ยิ่งกว่าการเล่นหนัง เมื่อล่าสุดเจ้าตัวเผยว่า ไม่เกี่ยงเรื่องค่าตัวเลยแม้แต่น้อย เพราะสาเหตุที่รับเล่นหนังเรื่องนี้ เนื่องจากชื่นชอบบทและการสื่อถึงความยิ่งใหญ่ในความรักชาติ ซึ่งเป็นความภูมิใจซะมากกว่าที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้ นอกจากนี้ในผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก ยังทำเอาหนุ่มบอลเป็นปลื้มกับลุกส์ใหม่ของตัวเองไปด้วย

"ดีใจมากๆ ครับ ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะมีโอกาสได้เล่น เมื่อได้รับการติดต่อมาให้เล่นหนังของพี่ปื๊ด ผมก็เชื่อมั่นในผลงานการกำกับฯ และความยิ่งใหญ่ของหนัง เพราะในบางระจันภาค 1 ผมได้ชมและรู้สึกประทับใจมากๆ เพราะเรื่องราวของหนังมันมีความชัดเจน และสื่อให้เห็นถึงความรักชาติ ส่วนเรื่องค่าตัวที่ได้รับนั้นผมไม่สนว่ามันจะมากหรือน้อย แต่ขอแค่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้ ผมก็รู้สึกว่ามันยิ่งใหญ่มากแล้ว ซึ่งพอได้รับการติดต่อมาปุ๊บ ผมก็ไม่ลังเลเลยที่จะตัดสินใจรับเล่นหนังเรื่องนี้ทันที ยิ่งพอเมื่อได้อ่านบทของ "นายมั่น" หัวหน้ากลุ่มชาวบ้านชุมบางนางบวช ที่มีบุคลิกตรงๆ นิ่งๆ เก่งในเชิงรบด้วยแล้ว ก็คิดว่าตัวเองต้องเล่นได้แน่ๆ ก็เข้าฉากไปประมาณ 2-3 วันแล้ว ผมชอบทรงผมและการแต่งตัวนะ รู้สึกว่ามันเข้ากับผมดี (หัวเราะ) ยังไงผมขอฝากผลงานภาพยนตร์เรื่องบางระจัน 2 ไว้ด้วยนะครับ ถือว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของผม หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกๆ คนที่เข้าไปชมจะชอบ และสนุกไปกับเรื่องราวที่มีแง่ดีๆ แสดงให้เห็นถึงความรักชาติของนักรบชาวบ้านในสมัยก่อน ที่ต้องต่อสู้รักษาประเทศด้วยเลือดเนื้อและจิตใจ" บอล-ภราดร ศรีชาพันธุ์ กล่าว